CÁC LOẠI KHÍ ĐỐT TRONG LÒ HƠI VÀ TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG

Lò hơi đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng từ sản xuất công nghiệp đến sưởi ấm trong gia đình. Việc chọn lựa loại khí đốt phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất năng lượng mà còn đến ảnh hưởng môi trường. Dưới đây là một số loại khí đốt phổ biến được sử dụng trong lò hơi và tính năng quan trọng của chúng.

Hình ảnh lò hơi khí thải

Than Đá


Than đá là một nguồn nhiên liệu truyền thống cho lò hơi. Nó có thể cháy ổn định và tạo ra nhiệt lượng lớn. Tuy nhiên, việc đốt than đá thường đi kèm với vấn đề ô nhiễm khí và tạo ra lượng CO2 lớn, đóng góp vào biến đổi khí hậu. Các hệ thống xử lý khí thải cần được tích hợp để giảm thiểu ảnh hưởng môi trường.

Hình ảnh than đá

Xem thêm: https://viseco.vn/xu-ly-khi-thai-lo-hoi/

Dầu Hỏa


Dầu hỏa, hoặc dầu nhiệt, là một nguồn năng lượng linh hoạt được sử dụng trong lò hơi. Nó cháy sạch và tạo ra lượng CO2 ít hơn so với than đá. Tuy nhiên, giá cả của dầu hỏa có thể biến động do tình hình thị trường dầu thế giới.

Khí Tự Nhiên


Khí tự nhiên đang trở thành một lựa chọn phổ biến với nhiều lợi ích. Nó cháy sạch hơn so với than đá và dầu hỏa, giảm lượng khí thải độc hại và CO2. Khí tự nhiên cũng dễ kiếm, giá cả ổn định và có sẵn từ nguồn cung rộng rãi.

Hình ảnh khí tự nhiên

Xem thêm: https://viseco.vn/https-viseco-vn-tu-dien-he-thong-xu-ly-nuoc-thai/

Biomass


Biomass, hay năng lượng sinh học, bao gồm củi, bã mía, hoặc sinh khối từ các nguồn tự nhiên. Việc sử dụng biomass giúp giảm phát thải CO2 do nó hấp thụ carbon trong quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, quá trình cháy biomass cũng tạo ra các khí thải ô nhiễm, và cần phải được quản lý một cách hiệu quả.

Hình ảnh minh họa Biomass

Hidro


Hidro là một nguồn năng lượng tái tạo, và việc sử dụng nước dưới dạng hơi để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, việc triển khai hệ thống này đòi hỏi môi trường nước phù hợp và có ảnh hưởng đến sinh thái địa phương.

Hình ảnh khí Hydro

Tổng kết


Việc lựa chọn loại khí đốt trong lò hơi không chỉ liên quan đến hiệu suất năng lượng mà còn đến tác động môi trường. Sự phát triển và chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch và tái tạo ngày càng trở nên quan trọng, đồng thời cần có các biện pháp xử lý khí thải để giảm bớt tác động tiêu cực đối với môi trường và sức khỏe con người.

VISECO.VN rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

(Nguồn: Tổng hợp)


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng Kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng Kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở:1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email viseco.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *