CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TIỆM BÁNH MÌ HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

Đâu là công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì hiệu quả, tiết kiệm diện tích đang là câu hỏi được nhiều chủ kinh doanh đặt ra. Bởi, hệ thống xử lý nước thải đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho khách hàng, môi trường xung quanh. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang quan tâm đến công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì nhé!

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh tiệm bánh mì

Trước khi đi vào tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì, cùng tham khảo qua mô hình kinh doanh đang ngày càng phổ biến này. 

Kinh doanh tiệm bánh mì được xem là mô hình khởi nghiệp hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư hiện nay. Bởi, bánh mì luôn là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ được yêu thích bởi người dân trong nước, món ăn dân giã này còn được thực khách nước ngoài biết đến và nhất định phải thử khi đến với đất nước Việt Nam. 

Hình 1: Mô hình kinh doanh tiệm bánh mì ngày càng phổ biến

Bánh mì không chỉ là món ăn sáng quen thuộc mà còn được lựa chọn để thưởng thức bất kỳ thời điểm nào trong ngày như buổi trưa, xế chiều, buổi tối. Vậy nên, kinh doanh tiệm bánh mì được xem là mô hình kinh doanh lợi nhuận cao, dễ thu hút khách hàng. 

Không khó để tìm kiếm và bắt gặp các tiệm bánh mì đang kinh doanh trên các con đường, tuyến phố. Quy mô tiệm bánh mì lớn nhỏ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, khả năng tài chính của nhà đầu tư và nhu cầu của khách hàng. Tại các thành phố lớn, có không ít tiệm bánh mì lớn, thương hiệu lâu năm và được đông đảo khách hàng biết đến. 

Có thể nói, mô hình kinh doanh bánh mì tại Việt Nam chưa bao giờ hết hot. Nhất là khi món bánh này ngày càng có thêm nhiều công thức thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. 

Hình thức kinh doanh tiệm bánh mì

  • Tiệm bánh mì tự làm (lò bánh mì): Đa dạng các loại bánh mì khác nhau như bánh mì dài, bánh mì ngọt, bánh mì thịt… có thể cung cấp số lượng bánh mì lớn cho các tiệm bánh nhỏ lẻ. 
  • Tiệm bánh mì lấy bánh tại lò: Là những tiệm bánh lấy bánh mì tại lò và bán lại cho khách hàng. 

Xem thêm: https://viseco.vn/cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-nha-hang-khach-san-gia-re/

Vì sao cần quan tâm đến công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì?

Khi có ý định kinh doanh, ngoài chú trọng đến chất lượng bánh, hình thức quảng cáo thì chủ tiệm còn cần phải quan tâm về công nghệ xử lý nước thải. Bởi, khi hoạt động kinh doanh lĩnh vực chế biến thực phẩm, dịch vụ, điều kiện về xử lý nước thải là bắt buộc. 

Tiệm bánh mì cũng tương tự như nhiều cửa hàng, quán ăn khác khi có lượng nước thải mỗi ngày nhất định, có thể gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, sức khỏe con người nếu không được xử lý đúng cách. 

Thành phần, tính chất, nguồn gốc nước thải tiệm bánh mì

Thành phần nước thải tiệm bánh mì phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, nhìn chung nước thải tiệm bánh mì chứa hàm lượng chất ô nhiễm hữu cơ cao. Gồm có: Chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, chất rắn lơ lửng, chất béo, dầu mỡ… 

Để làm nên những chiếc bánh mì, nguyên liệu chủ yếu sẽ là bột mì, bột gạo, trứng sữa, đường, dầu mỡ, men. Mặc dù không phải là ngành có chất ô nhiễm độc hại nhưng nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng đòi hỏi các tiệm bánh mì mọc lên càng nhiều. Điều này dẫn đến việc lượng nước thải sinh hoạt, sản xuất lớn, tác động trực tiếp đến môi trường và sức khỏe con người. Vì thế, cần phải xử lý nước thải tiệm bánh mì trước khi thải ra môi trường.

Hình 2: Nước thải tiệm bánh mì cần được xử lý trước khi thải ra môi trường

Nguồn gốc phát sinh nước thải tiệm bánh mì

Nước thải tiệm bánh mì thường phát sinh từ 2 nguồn chính sau đây:

  • Nước thải sinh hoạt: Từ nhân viên cơ tiệm bánh, khách hàng 
  • Nước thải sản xuất: Từ quá trình sản xuất bánh, sơ chế nguyên liệu, nước thải từ quá trình vệ sinh máy móc, dụng cụ, lau dọn…

Hệ thống xử lý nước thải tiệm bánh mì như thế nào đạt chuẩn?

Nước thải tiệm bánh mì có thành phần chính là nitơ và photpho, gây nên hiện tượng phù nhưỡng hóa nguồn nước đầu ra. Chưa hết, trong nước thải tiệm bánh mì còn có hàm lượng chất béo cao, tạo nên lớp váng dầu mỡ trên bề mặt nước.

Khi không được xử lý đúng cách, nước thải từ tiệm bánh có thể gây nên mùi hôi khó chịu, ô nhiễm môi trường xung quanh và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tiêu chí đánh giá hệ thống xử lý nước thải tiệm bánh mì đạt chuẩn

  • Hệ thống cần tiết kiệm diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh an toàn khi vận hành
  • Tự động hóa công nghệ, thân thiện môi trường, giảm thiểu nhân công và chi phí vận hành
  • Công nghệ tiên tiến như MBR, MBBR…
  • Đa dạng vật liệu, thiết bị xây dựng… đáp ứng các loại nước thải có thành phần ô nhiễm khác nhau
  • Nước thải sau khi xử lý đạt quy chuẩn theo quy định, có thể tái sử dụng
  • Giá thành hợp lý, thi công nhanh chóng, dễ dàng vận hành, bảo trì

Công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì

Để xử lý nước thải tiệm bánh mì hiệu quả, đạt chuẩn cần phải áp dụng phương pháp hóa lý, kết hợp phương pháp sinh học. 

Xử lý sơ cấp

Nhằm loại bỏ hết các hạt thô trong nước thải, loại bỏ dầu mỡ, váng bơ. Ở giai đoạn này, áp dụng phương pháp vật lý với các thiết bị như song chắn rác, bể tách dầu, bể keo tụ tạo bông, bể lắng, bể lọc. Nhờ vậy, các chỉ số SS, BOD, COD có trong nước thải sẽ giảm đáng kể ở giai đoạn này. 

Xử lý thứ cấp hoặc sinh học

Bằng cách sử dụng vi sinh vật để loại bỏ các thành phần phân hủy sinh học còn lại trong nước thải. Chất thải sẽ chảy xung quanh, thông qua vi sinh vật trôi nổi tự do, lắng xuống và có thể được tái chế trở lại hệ thống. Giai đoạn này chủ yếu áp dụng công nghệ sinh học như bể Aerotank (hiếu khí), UASB (kỵ khí), …

Xem thêm: https://viseco.vn/tong-hop-cac-phuong-phap-xu-ly-nuoc-thai/

Quy trình xử lý nước thải tiệm bánh mì

Quy trình xử lý nước thải tiệm bánh mì về cơ bản cũng gồm các bước tương tự như với quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Ban đầu, nước thải sẽ được thu gom từ các luồng riêng biệt và chuyển về hệ thống xử lý. 

Hình 3:Quy trình  xử lý nước thải tiệm bánh mì 

  • Bể tách mỡ: Loại bỏ dầu mỡ ra khỏi nước, giảm tải trọng chất bẩn, tránh làm tắc nghẽn bơm
  • Song chắn rác: Loại bỏ rác thô còn sót lại trong nước thải
  • Bể thu gom: Đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ thống xử lý nước thải, đòi hỏi sự đồng bộ để đạt hiệu quả cao.
  • Bể điều hòa: Quyết định đến khối lượng, cường độ của nước thải và là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống.
  • Bể keo tụ-tạo bông: Nhiệm vụ tách và loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước thải bằng phương pháp keo tụ, điều chỉnh độ pH phù hợp
  • Bể lắng: Là bể tách bùn hóa lí ra khỏi nước thải nhằm giảm nồng độ SS, BOD, COD
  • Bể hiếu khí: Hay còn gọi là bể Aerotank nhằm xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ còn sót lại trong nước thải
  • Bể khử trùng: Hóa chất khử trùng được dùng để phá hủy, tiêu diệt coliform.

Vise – Cung cấp công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì hiệu quả, tiết kiệm diện tích

Tìm kiếm một đơn vị cung cấp công nghệ xử lý nước thải không khó nhưng để chọn được nơi có thể đem lại công nghệ hiệu quả, tiết kiệm diện tích và tối ưu chi phí lại là điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ, ngày càng có nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải và không phải nơi nào cũng đáp ứng yêu cầu khách hàng đặt ra.

Một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ có quy trình dịch vụ bài bản, chú trọng đến tính hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải, tiết kiệm chi phí và diện tích. 

Nếu đang cần tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống hiệu quả, tiết kiệm diện tích, hãy liên hệ ngay với Vise – Chuyên lắp đặt – bảo trì – vận hành các hệ thống xử lý nước thải.

Hình 4: Vise – đơn vị chuyên cung cấp công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì

Vì sao nên lựa chọn công nghệ xử lý nước thải của Vise?

  • Công nghệ hiện đại, tiên tiến
  • Cam kết hiệu quả xử lý nước thải cao nhất
  • Tiết kiệm diện tích và kinh phí đầu tư
  • Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp
  • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết
  • Luôn đồng hành cùng khách hàng trước, trong và sau quá trình lắp đặt hệ thống
  • Tư vấn miễn phí, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi

Vise đã và đang cung cấp công nghệ xử lý nước thải cho tiệm bánh mì trên khắp cả nước. Chính vì thế, chúng tôi hiểu được mong muốn, yêu cầu và tiêu chuẩn thiết kế sao cho phù hợp, đảm bảo quy định nhất. 

Quy trình xây dựng hệ thống xử lý nước thải tiệm bánh mì do Vise cung cấp

Nếu đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tiệm bánh mì, quý khách hàng có thể tham khảo quy trình dịch vụ dưới đây:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ chủ đầu tư/ chủ tiệm, thu thập số liệu, thông tin như quy mô, lượng nước thải cần xử lý
  • Bước 2: Khảo sát thực tế dự án, đo đạc, lấy mẫu nước thải để phân tích
  • Bước 3: Đề xuất công nghệ xử lý nước thải phù hợp, tính toán chi phí, gửi báo giá chi tiết
  • Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế hệ thống xử lý nước thải, chi tiết về máy móc, trang thiết bị vật tư
  • Bước 5: Tập kết thiết bị, kiểm tra mặt bằng
  • Bước 6: Thi công, xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo bản vẽ
  • Bước 7: Vận hành thử nghiệm
  • Bước 8: Kiểm tra chất lượng nước thải
  • Bước 9: Bàn giao cho chủ đầu tư
  • Bước 10: Kiểm tra định kỳ

Để được tư vấn và thiết kế hệ thống hiệu quả, tiết kiệm diện tích, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.31.34.79.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công nghệ xử lý nước thải tiệm bánh mì hiệu quả, tiết kiệm diện tích. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn chọn được công nghệ phù hợp cũng như đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email  :  viseco.cskh@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *