LẮP ĐẶT, VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN GIÁ RẺ

Nước thải bệnh viện có chứa nhiều loại vi khuẩn, virus, hóa chất có thể gây hại cho con người và môi trường nếu không xử lý cẩn thận. Vì vậy ngoài việc xây dựng, phát triển hệ thống máy móc phục vụ cho hoạt động khám, chữa bệnh thì lựa chọn lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải chất lượng là điều mà một cơ sở y tế phải đặc biệt quan tâm. Vậy nên lựa chọn đơn vị lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện giá rẻ nào uy tín nhưng đảm bảo chất lượng? Tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết này nhé.

Hướng dẫn phân định các loại chất thải y tế

Hình 1: Hệ thống xử lý chất thải là hệ thống quan trọng bắt buộc xây dựng tại bệnh viện

Xem thêm: https://viseco.vn/bao-gia-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-y-te/

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện bao gồm những gì?


Hệ thống xử lý nước thải y tế bao gồm nhiều công đoạn và hệ thống khác nhau để đảm bảo nước thải được xử lý sạch sẽ, an toàn trước khi thải ra môi trường. Thông thường một hệ thống xử lý nước thải chất lượng sẽ bao gồm những hệ thống sau:

 • Hệ thống thu thập nước thải: Hệ thống này bao gồm các đường ống dẫn nước thải, chất thải từ các khu vực khác nhau của bệnh viện về khu vực xử lý.
 • Hệ thống xử lý thô: Hệ thống này làm nhiệm vụ loại bỏ các chất thải rắn, đồng thời giúp tách nước và các chất thải rắn thông qua quá trình chặn hoặc lọc cơ bản.
 • Hệ thống xử lý phức tạp: Hệ thống này sử dụng màng lọc hiện đại để loại bỏ các chất thải nhỏ hơn, khó nhìn thấy hơn như vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó, hệ thống này còn sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn.
 • Hệ thống xử lý hóa học: Hệ thống này sử dụng các hóa chất khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác bằng cách sử dụng ozone để oxi hóa.
 • Hệ thống xử lý tổng hợp: Hệ thống này gồm nhiều phương pháp khác nhau để xử lý chất thải ở mức tối đa.
 • Hệ thống kiểm tra, giám sát: Hệ thống này thực hiện nhiệm vụ giám sát các thông số của quá trình xử lý chất thải như chất lượng nước, áp suất, nồng độ oxi hóa,… nhằm đảm bảo quá trình xử lý hoạt động hiệu quả, trơn tru.
 • Hệ thống bãi rác: Là nơi tập hợp, xử lý và loại bỏ các chất thải rắn.
 • Hệ thống tái sử dụng nước: Hệ thống này bao gồm các công nghệ tái sử dụng nước thải đã được xử lý.

Bên cạnh các hệ thống xử lý như trên, một hệ thống xử lý nước thải hoàn thiện phải có sự tham gia của nhân viên xử lý. Những nhân viên này phải được đào tạo bài bản nhằm đảm bảo các quy trình xử lý nước thải trên được thực hiện đúng theo quy trình.

Hình 2: Hệ thống xử lý nước thải là tổ hợp của hệ thống xử lý khác nhau

Quy trình lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện


Quy trình lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ. Khách hàng nên tham khảo một vài đơn vị để đánh giá và lựa chọn được công ty dịch vụ với quy trình khoa học phù hợp. Tuy nhiên thông thường một quy trình chuẩn lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý chất thải bệnh viện bao gồm các bước sau:

Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Quy trình lắp đặt bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát địa điểm lắp đặt, xây dựng: Trong nước này, đơn vị thi công sẽ xuống địa điểm lắp đặt để khảo sát địa hình, loại nước thải, vị trí lắp đặt, công suất dự kiến,… 
 • Bước 2: Lên phương án thiết kế, thi công: Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành lên bản vẽ thiết kế, phương án thi công và báo giá chi tiết gửi tới khách hàng.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng: Sau khi hai bên đã thống nhất về báo giá, phương án thi công, bản vẽ thiết kế, hợp đồng lắp đặt, vận hành sẽ được ký kết.
 • Bước 4: Xây dựng hệ thống xử lý nước thải: Dựa theo hợp đồng, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải.
 • Bước 5: Vận hành: Sau khi hệ thống được hoàn thiện sẽ được vận hành thử để kiểm tra hoạt động. Nếu có vấn đề gì đơn vị thi công sẽ tiến hành xử lý để đảm bảo quá trình hoạt động sau đó diễn ra an toàn, hiệu quả.
 • Bước 6: Nghiệm thu và thanh toán. Khách hàng sẽ nghiệm thu hệ thống và thực hiện thanh toán theo hợp đồng.

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải ngay khi được lắp đặt xong bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra và khởi động hệ thống xử lý nước thải: Trong bước này, nhân viên sẽ tiến hành vận hành không tải hệ thống để kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống.
 • Bước 2: Khởi động hệ thống trong điều kiện bình thường: Trong bước này, nhân viên phải chuẩn bị đầy đủ bùn và nạp vào bể hiếu khí đồng thời phải liên tục kiểm tra nồng độ pH, DO của nước thải.
 • Bước 3: Hệ thống xử lý hoạt động hàng ngày: Nhân viên thực hiện khởi động để hệ thống xử lý theo các thông tin, hướng dẫn của đơn vị lắp đặt, vận hành.

Hình 3: Hệ thống xử lý nước thải được kiểm tra cẩn thận trước khi vận hành

Xem thêm: Sản phẩm xử lý nước thải y tế nhỏ gọn

Lựa chọn đơn vị lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện giá rẻ uy tín


Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện giá rẻ. Do đó khách hàng nên tìm hiểu và đánh giá nhiều đơn vị để chọn được đơn vị uy tín, phù hợp nhất. Trong số các đơn vị đang được đánh giá cao thì VISE là đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng nhất. VISE là công ty chuyên lắp đặt, bảo trì, vận hành các hệ thống xử lý nước thải và hệ thống điện dân dụng, điện công nghiệp.

Với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, VISE đảm bảo mang đến cho khách hàng những hệ thống xử lý an toàn, hiệu quả với giá cả phải chăng. VISE luôn lắng nghe và hỗ trợ giải quyết triệt để các vấn đề của khách hàng.

Lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng là điều các cơ sở y tế cần đặc biệt quan tâm. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng. Để được tư vấn chi tiết về hệ thống xử lý nước thải, khách hàng hãy liên hệ với VISE ngay hôm nay nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng Kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng Kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Emailviseco.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *