LỰA CHỌN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỰ TRÊN CÁC TIÊU CHÍ KỸ THUẬT

Nước thải là một vấn đề cấp bách trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Việc xử lý đúng cách không chỉ giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Mà nó còn cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Trong bài viết này, VISE sẽ giới thiệu đến bạn đọc các tiêu chí về kỹ thuật xử lý nước thải. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải 1

Các tiêu chí về kỹ thuật xử lý nước thải


Để xử lý nước thải, có nhiều phương pháp khác nhau với mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm. Tuy nhiên, để đánh giá kỹ thuật, hiệu quả hoạt động của hệ thống, khách hàng nên quan tâm đến…

Hiệu quả 

Mục tiêu quan trọng nhất của hệ thống xử lý nước thải là đảm bảo hiệu quả trong quá trình xử lý. Để đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng nước sau khi xử lý được đưa ra bởi các cơ quan quy định, các thông số cần được đạt đủ. Trong quá trình lựa chọn, hiệu quả xử lý chính là yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét.

Xem thêm: https://viseco.vn/bao-tri-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-chung-cu/

Tuổi thọ và độ bền của hệ thống

Để lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp, tiêu chí đánh giá mức độ tin cậy bao gồm độ bền và tuổi thọ của công trình sử dụng. Trong trường hợp của các công trình sử dụng hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm, độ bền và tuổi thọ là yếu tố then chốt giúp hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Tỷ lệ nội địa hóa của hệ thống

Tiêu chí này khuyến khích các nghiên cứu triển khai với sự hỗ trợ của công nghệ trong nước, sử dụng thiết bị có tỷ trọng nội địa cao phù hợp với dự án trong nước và đặc thù khí hậu Việt Nam. Điều này giúp hệ thống hoạt động tốt hơn, các linh kiện cũng dễ dàng tìm kiếm và thay thế.

Thời gian xây dựng

Để lựa chọn hệ thống xử lý phù hợp, thời gian xây dựng và lắp ráp của hệ thống là một yếu tố quan trọng. Một hệ thống càng lớn thì thời gian xây dựng và lắp ráp càng tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc thi công nhanh để đáp ứng tiến độ cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn hệ thống. 

 

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải 2

Chi phí thực hiện

Việc lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp phụ thuộc vào từng điều kiện của dự án. Nếu kết hợp đầy đủ các yếu tố trên cùng với chi phí phù hợp. Đơn vị sẽ có thể giải quyết bài toán lựa chọn hệ thống xử lý sao cho hiệu quả nhất cho dự án.

Đảm bảo hệ thống xử lý nước thải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước và đáp ứng những yêu cầu đặc thù của từng dự án là điều không thể thiếu để đảm bảo hiệu quả trong quá trình xử lý và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Hy vọng bài viết này của VISE sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp cho từng dự án của mình. 


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email  :  viseco.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *