MÀNG LỌC MBR XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIÁ RẺ, HIỆU QUẢ

Màng lọc MBR xử lý nước thải là một công nghệ xử lý bằng phương pháp sinh học có thể khắc phục đa số các nhược điểm mà giải pháp truyền thống đang tồn tại. Vậy thì màng lọc MBR có gì đặc biệt mà lại được sử dụng rộng rãi như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vise để hiểu chi tiết hơn nhé!

Vài nét chung về màng MBR


Màng lọc MBR (Membrane Biological Reactor) là công nghệ xử lý nước thải dựa trên các vi sinh vật có trong nước. Công nghệ màng lọc xử lý nước thải MBR bao gồm quá trình lọc kết hợp với phản ứng sinh hóa xảy ra nhờ vào các vi sinh vật và các vi sinh vật sẽ tạo thành một lớp màng sinh học trên bề mặt màng MBR.

Có thể hiểu đơn giản rằng, màng MBR dùng để lọc các chất thải vô cơ, hữu cơ cũng như vi sinh vật. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất khi vận hành trong không gian nhỏ và có thể loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm như chất rắn lơ lửng, photpho hay nitơ. Chính vì thế, công nghệ màng lọc MBR đang được sử dụng rất phổ biến để xử lý nhiều loại nước thải khác nhau, giúp cải thiện chất lượng nguồn nước đầu ra đáng kể.

Xem thêm: https://viseco.vn/mang-loc-mbr-trong-xu-ly-nuoc-thai/


Phân loại màng MBR xử lý nước thải

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại màng MBR thường gặp nhưng trong đó, loại màng MBR dạng sợi và tấm phẳng là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất.

Màng MBR dạng sợi

Màng MBR dạng sợi rỗng được sản xuất chủ yếu từ các chất liệu PVDF… với đường kính mỗi sợi khoảng từ 2 đến 3mm. Nguyên lý hoạt động của loại màng MBR dạng sợi là nước sạch sẽ thẩm thấu từ ngoài vào trong từng sợi. Sau đó, nước bên trong của mỗi sợi sẽ chảy về đầu nơi đặt ống thoát hợp lưu.

Hình 1: Màng MBR dạng sợi trong xử lý nước thải

Xem thêm: Sản phẩm màng lọc MBR 5m2

Xem thêm: Sản phẩm màng lọc MBR 6m2

Xem thêm: Sản phẩm màng lọc MBR 8m2

Xem thêm: Sản phẩm màng lọc MBR 10m2

Xem thêm: Sản phẩm màng lọc MBR 15m2

Màng MBR dạng tấm phẳng

Màng MBR dạng tấm phẳng thường được làm bằng các chất liệu như như ABS, FES… Với tuổi thọ bền lâu lên đến 8 năm, luôn hoạt động ổn định và hiếm khi bị đứt gãy. Nguyên lý hoạt động của loại màng MBR này là nước sẽ thẩm thấu từ bên ngoài đến 2 mặt của tấm màng vào bên trong, sau đó, nước sẽ tập trung hoàn toàn xuống cống thoát nước và chảy về ống hợp lưu. Với bề mặt dạng tấm phẳng, màng lọc MBR hiếm khi bị tắc nghẽn và rất dễ vệ sinh.

Ứng dụng của màng MBR trong xử lý nước thải


Màng MBR hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong xử lý nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải chung cư. Cụ thể, một số lĩnh vực đang được ứng dụng màng lọc MBR gồm:

  • Xử lý nước thải trong công nghiệp từ các ngành hóa chất, dược phẩm, dệt may, thực phẩm…
  • Xử lý nước thải sinh hoạt trong các trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, khu đô thị…
  • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất tinh bột, sữa, bia, thủy hải sản…
  • Dùng trong các công đoạn liên quan đến tiền xử lý, xử lý bậc 1 hoặc xử lý bậc 2.
  • Xử lý khử mặn nước biển, nước lợ, nước thải từ các nhà máy in nhuộm.

Hình 2: Ứng dụng màng MBR trong xử lý nước thải công nghiệp

Xem thêm: https://viseco.vn/5-uu-diem-cua-cong-nghe-mbr-trong-xu-ly-nuoc-thai/

Vì sao nên sử dụng màng MBR để xử lý nước thải?


Công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải được đánh giá là một công nghệ tiên tiến hàng đầu, có thể khắc phục được phần lớn các nhược điểm của công nghệ truyền thống. Dưới đây là những lý do chi tiết cho thấy rằng bạn nên sử dụng màng MBR để xử lý nước thải:

  • Công suất xử lý nước thải vượt trội lên đến 48 triệu lít nước mỗi ngày. Lượng nước thải sau khi đã xử lý đã được loại bỏ hoàn toàn chất hữu cơ, vô cơ, các chất rắn cũng như vi sinh vật nên có thể tái sử dụng dễ dàng hoặc thải ra môi trường mà không gây ô nhiễm.
  • Khắc phục mọi khuyết điểm của giải pháp bùn hoạt tính và không cần dùng thêm bể lọc, bể lắng, bể tiệt trùng mà chỉ cần bể phản ứng để xử lý nitơ và photpho.
  • Tiết kiệm chi phí xây bể, giảm ngân sách vận hành và tiết kiệm đáng kể diện tích cho công trình.
  • Kích thước lỗ màng MBR khá nhỏ nên việc lọc bỏ các chất rắn và vi sinh vật trong nước vô cùng dễ dàng, mang đến chất lượng nước đầu ra với độ trong suốt cao, hạn chế đáng kể vi khuẩn gây bệnh.
  • Quá trình vận hành đơn giản, việc kiểm soát và bảo trì cũng được thực hiện tự động nên không cần thuê nhiều nhân công.

Vise – Địa chỉ cung cấp màng MBR xử lý nước thải giá rẻ


Vise là một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường cũng như xử lý nước thải. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm màng MBR với chất lượng cao, giá rẻ nhất, lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vise cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đi kèm với giá thành phải chăng, hỗ trợ khách hàng xử lý nước thải triệt để trong sản xuất và sinh hoạt.

Hình 3: Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải MBR

Trên đây là tất cả các thông tin về màng MBR xử lý nước thải của Vise. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn kỹ càng hơn.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email viseco.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *