TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC MBR VÀ BỂ MBR

Cấu tạo của màng lọc MBR và bể MBR đã được thiết kế để loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất khỏi nước thải, từ đó tạo ra nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Trong bài viết này, VISE sẽ giới thiệu về cấu tạo của màng lọc MBR và bể MBR. Cùng theo dõi ngay bạn nhé! 

Hình ảnh công nhân đang sản xuất màng lọc MBR 1

Cấu tạo màng lọc MBR và bể MBR


Cấu tạo màng MBR

Màng MBR có cấu trúc bao gồm các sợi rỗng hoặc dạng tấm phẳng. Kích thước lỗ màng từ 0,1 đến 0,4µm. Màng này cho phép nước sạch đi qua, trong khi các chất rắn lơ lửng, hạt keo, vi khuẩn, một số virus và các phân tử hữu cơ kích thước lớn sẽ bị giữ lại trên bề mặt của màng.

 

Hình ảnh công nhân đang sản xuất màng lọc MBR 2

Sau khi được xử lý, nước sạch sẽ được đưa ra ngoài thông qua hệ thống bơm hút. Ngoài ra, máy thổi khí sẽ liên tục cung cấp khí cho hệ vi sinh hoạt động và tạo áp lực lên thành sợi màng. Giúp loại bỏ các cặn bùn bám trên thân màng. Đảm bảo rằng màng không bị nghẹt trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo bể MBR

 Cấu tạo của bể MBR được chia thành 2 phần đó là: Phần bên trong và bên ngoài.

Phần bên trong

Bể MBR được lắp đặt bên trong bình phản ứng sinh học hoặc trong một bể riêng biệt. Các màng trong bể MBR có thể có dạng sợi rỗng phẳng, ống hoặc kết hợp cả hai dạng. Để giảm sự tắc nghẽn bề mặt màng lọc, còn có thể được kết hợp với hệ thống rửa ngược.

Để thực hiện chế độ làm sạch kết hợp ngâm màng, các màng trong bể sẽ được cách ly. Tuy nhiên, để hạn chế tăng nồng độ MLSS, bể phải liên tục bơm trở lại lò phản ứng chính. Ngoài ra, phải sử dụng khí bổ sung để cung cấp không khí cho quá trình giảm ô nhiễm môi trường.

 

Hình ảnh màng lọc MBR thành phẩm

Xem thêm: https://viseco.vn/quy-trinh-ve-sinh-mang-loc-mbr/

Phần bên ngoài

Lò phản ứng là phần bên ngoài của bể MBR, nơi nước được bơm trực tiếp qua một số mô-đun màng theo chuỗi và trở lại lò phản ứng sinh học. Để thực hiện quá trình làm sạch và ngâm màng tại chỗ, có thể sử dụng một bể làm sạch kèm theo máy bơm và hệ thống đường ống.

Hy vọng qua bài viết của VISE đã giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo của màng lọc MBR. Màng lọc MBR và bể MBR là một trong những công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất trong việc xử lý nước thải. Chúng đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và đang ngày càng được phát triển và cải tiến. 


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email  :  viseco.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *