ĐỊA CHỈ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN CHẤT LƯỢNG CAO

Xử lý nước thải bệnh viện là một vấn đề cực kỳ quan trọng và cần được giải quyết một cách hiệu quả để đảm bảo sự an toàn cho môi trường và sức khỏe con người. Việc xử lý nước thải đòi hỏi sự chuyên môn cao và các giải pháp kỹ thuật tiên tiến. Loại bỏ các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh trong nước thải. Cùng VISE tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

xử lý nước thải bệnh viện

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải 1

Xử lý nước thải bệnh viện là gì?


Việc xử lý nước thải bệnh viện nhằm loại bỏ các chất vô cơ, hữu cơ, dầu mỡ, COD, BOD5, TSS,… có trong nước thải y tế phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của bệnh nhân nội trú, cán bộ nhân viên y tế và những người sinh sống trong bệnh viện, bao gồm ăn uống tại nhà ăn và tắm giặt tại nhà vệ sinh.

Những ảnh hưởng từ nước thải y tế


     Nếu nhắc đến nước thải y tế, đa số mọi người đều có tâm lý lo sợ vì chất thải phát sinh từ y tế có thể chứa những nguy hiểm mà chúng ta không lường trước được. Đó là lý do tại sao các bệnh viện nên được cách ly riêng với khu dân cư.

Gây hại cho sức khỏe con người

 Nếu sử dụng hoặc tiếp xúc với nguồn nước chứa chất thải y tế chưa qua xử lý, các mầm bệnh có thể còn tồn tại và gây hại cho sức khỏe con người. Những vi khuẩn này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có thể lây nhiễm vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau.

Chất thải y tế có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Khiến cơ thể dần suy yếu và nếu bị lây nhiễm ở mức độ nghiêm trọng. Có thể gây ra những biến chứng hoặc bệnh tật phá hủy cơ thể.

Gây ô nhiễm môi trường sống và hệ sinh thái xanh

Chất thải bệnh viện được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước và đất. Nguồn tiếp nhận nước thải bao gồm các nguồn như nước mặt, vùng nước biển ven bờ, hệ thống thoát nước. Chất thải bệnh viện có thể mang theo các chất độc. Gây ô nhiễm cho đất và các hệ sinh thái khác. Gây phá hủy nguồn nước sạch cung cấp cho cây trồng và các sinh vật sống khác.

Xem thêm: https://viseco.vn/xu-ly-nuoc-thai-phong-kham-nha-khoa/

Tạo ra mầm bệnh lâu dài

Tác động của nước thải y tế trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gốc rễ của những mầm bệnh tiềm ẩn. Các động vật như cá, tôm, tép hay rau củ tiếp xúc với nguồn nước thải y tế có thể chứa vi khuẩn bệnh và hóa chất độc hại, gây ra bệnh tật. Nếu con người vô tình ăn những thực phẩm này, có thể tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. Bệnh có thể phát hiện sau vài năm hoặc chỉ trong thời gian ngắn tùy thuộc vào từng tình trạng.

Tại sao phải xử lý nước thải bệnh viện?


Nước thải bệnh viện chứa nhiều chất độc hại, vô cơ, hữu cơ, dầu mỡ, COD, BOD5, TSS,… nếu không được xử lý sẽ gây mất cân bằng hệ sinh thái. Ảnh hưởng đến lượng oxy hòa tan trong nước. Ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật dưới nước.

xử lý nước thải bệnh viện

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải 2

Nước thải phát sinh từ các phòng khám cũng cần được xử lý triệt để để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không qua xử lý trước khi thải vào ao, hồ hay ngấm vào lòng đất. Vì vậy, việc có hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là rất cần thiết. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải y tế. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra trước khi thải ra môi trường.

Tiêu chí kỹ thuật hệ thống xử lý nước thải bệnh viện


Việc xử lý nước thải bệnh viện là một quá trình phức tạp. Cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật sau đây cho hệ thống xử lý:

  • Hiệu quả xử lý: Hệ thống xử lý nước thải phải đáp ứng tiêu chuẩn môi trường hiện hành và chất lượng nước thải sau khi qua xử lý phải đạt quy chuẩn này. Đây là một yêu cầu bắt buộc trong quá trình xử lý nước thải.
  • Hiệu quả đầu tư: Khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải, chi phí vận hành là một yếu tố cần được quan tâm. Một hệ thống tốt và an toàn có thể giảm thiểu chi phí trong quá trình vận hành. Hệ thống hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm. Đảm bảo an toàn theo quy định về môi trường. Giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý nước thải bệnh viện.
  • Khả năng thích ứng khi tăng nồng độ hay lưu lượng đầu vào: Đây là một tiêu chí quan trọng trong các yêu cầu kỹ thuật. Nước thải tại các cơ sở y tế thường có sự thay đổi về lưu lượng và tải lượng chất ô nhiễm. Do đó, công nghệ xử lý nước thải phải có khả năng thích ứng với các biến động của các chỉ số nước thải đầu vào.
  • Thời gian xây dựng hệ thống: Yêu cầu thời gian lắp đặt và hoàn thiện phải nhanh chóng. Thời gian vận hành thử nghiệm và đào tạo ngắn gọn là những yếu tố cần được quan tâm trong quá trình triển khai hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.

xử lý nước thải bệnh viện

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải 3

Tạm kết


Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình xử lý nước thải bệnh viện và các yêu cầu cần đáp ứng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho môi trường cũng như sức khỏe con người.  

Hệ thống xử lý nước thải của VISE đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn môi trường, đồng thời có thể tùy chỉnh để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Hãy liên hệ với VISE để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng Kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng Kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
VPLM: 1502/8/43 Nguyễn Duy Trinh, Phường Long Trường, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Email viseco.cskh@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan

     Cách tính lưu lượng nước thải bệnh viện

     Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

     Xử lý nước thải y tế phòng khám

     Quy định xử lý nước thải y tế

     Nước thải bệnh viện

     Tính chất nước thải bệnh viện

     Hệ thống xử lý nước thải trạm y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *