Giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas hiệu quả

     Với sự phát triển của ngành chăn nuôi, nhu cầu xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các hệ thống xử lý nước thải hiện đại không chỉ giúp giảm thiểu tác động của chăn nuôi đến môi trường. Mà còn giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất trong chăn nuôi. Cùng VISE tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Tổng quan về xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas


Đôi nét về hệ thống xử lý nước thải Biogas

     Hiện nay, hầu hết các hộ dân và trang trại đều sử dụng hệ thống biogas để xử lý nước thải chăn nuôi. Hệ thống này phù hợp với nhiều loại hình chăn nuôi. Có khả năng xử lý và tiêu diệt các mầm bệnh. Ví dụ như giun sán, các vi sinh vật gây hại và ngăn chặn mùi hôi của nước thải.

xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Lợi ích của việc sử dụng Biogas trong xử lý nước thải

  • Sử dụng hệ thống biogas có thể tạo ra nguồn khí đốt phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Theo các nghiên cứu, việc sử dụng khí đốt từ biogas giúp giảm ô nhiễm không khí, bụi than lơ lửng và có nhiều công dụng khác.
  • Giúp cải thiện môi trường: Sử dụng hệ thống biogas giúp giảm mùi hôi của nước thải chăn nuôi. Hạ thấp nồng độ COD và BOD. Từ đó đem lại cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.
  • Biến chất thải chăn nuôi thành phân bón: Quá trình phân hủy khí đốt trong hệ thống biogas giúp chuyển đổi các chất rắn trong nước thải thành phân bón có thể tái sử dụng trong nông nghiệp.
  • Sử dụng khí ga để tạo ra nguồn điện từ đó giảm chi phí sử dụng điện và chung tay bảo vệ môi trường.

xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Quy trình xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas


Bước 1

     Sau khi qua quá trình xử lý bằng biogas, nước thải chăn nuôi heo sẽ được đưa vào hố gom nước thải để tiếp tục được xử lý. Trước khi vào hố gom, nước thải sẽ trải qua một giai đoạn lọc bằng song chắn rác để loại bỏ các rác có kích thước lớn. Tránh tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống đường ống.

>>>> Nội dung liên quan: Công ty chuyên lắp đặt – bảo trì – vận hành các hệ thống xử lý nước thải

     Nước thải từ hố gom sẽ được bơm qua bể điều hòa. Bằng cách sử dụng hệ thống sục khí và xáo trộn liên tục, nước thải được điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất thải trước khi được xử lý sinh học. Tránh gây sốc tải trọng và gây chết vi sinh vật.

Bước 2

     Sau khi đi qua bể điều hòa, nước thải sẽ được bơm qua bể Anoxic. Tại đây, các vi sinh vật thiếu khí sẽ xử lý Nitơ trong nước thải bằng cách chuyển đổi Nitơ từ dạng NO3- về dạng khí N2.

xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Bước 3

     Sau khi đi qua bể Anoxic, nước thải sẽ tiếp tục được xử lý trong bể Aerotank chứa các vi sinh vật hiếu khí. Tại đây, các chất hữu cơ sẽ được loại bỏ bằng cách sử dụng các vi sinh vật để tạo thành các bông bùn. Đồng thời, một phần nước thải sẽ được đưa trở lại bể Anoxic để xử lý Nitơ triệt để. Sau quá trình xử lý sinh học này, nồng độ COD và BOD trong nước thải sẽ được giảm đến 85%.

Bước 4 

     Sau khi qua quá trình xử lý sinh học, nước thải sẽ được đưa vào bể lắng. Tại đây, các bông bùn sẽ lắng xuống và được chuyển về bể chứa bùn để định kỳ thải bỏ. Một phần khác sẽ được đưa trở lại bể Aerotank để tiếp tục quá trình xử lý nước thải.

>>>> Nội dung liên quan: Xem qua các mẫu thiết bị tại VISE

Bước 5 

     Sau khi qua giai đoạn lắng, nước thải sẽ được chuyển đến hồ sinh học. Đây là công trình tốn diện tích nhất trong hệ thống. Hồ sinh học sẽ sử dụng phương pháp tự nhiên, tương tự như ao hồ, để phân hủy các chất hữu cơ và vô cơ còn lại trong nước thải. Công trình hồ sinh học cũng có cấu trúc tương tự như hồ thủy sinh.

xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Bước 6 

     Giai đoạn cuối cùng trong quá trình xử lý nước thải chăn nuôi heo là bể khử trùng và bể lọc áp lực. Hai bể này sẽ được sử dụng để loại bỏ các vi sinh vật và các chất cặn lắng còn sót lại trong nước thải. Sau khi qua quá trình này, nước thải đầu ra sẽ đáp ứng được quy chuẩn 62-MT:2016/BTNMT.

Dịch vụ thi công hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas


     VISE là một trong những nhà cung cấp giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, VISE đã và đang cung cấp những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả và tiên tiến nhất cho các trang trại chăn nuôi heo trên khắp cả nước.

>>>> Nội dung liên quan: Giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas hiệu quả

     Bằng việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại, VISE cam kết đưa ra những giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas đạt tiêu chuẩn môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

VISE cung cấp phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

     ✔ Xử lý triệt để những chất thải gây ô nhiễm có lẫn trong nguồn nước thải chăn nuôi.

     ✔ Các hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo có cơ chế vận hành và hoạt động đơn giản.

     ✔ Công nghệ xử lý nước thải tiên tiến không gây tác động tiêu cực đến môi trường. Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

     ✔ Các chất được thu hồi sau quá trình xử lý có thể tái sử dụng. Giúp tối ưu chi phí và hiệu quả trong việc chăn nuôi.

     ✔ Cần lựa chọn phương pháp tối ưu nhất để đạt được hiệu quả.

Tạm kết 

     Cùng VISE, bạn có thể giảm thiểu tác động của chăn nuôi đến môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas phù hợp với nhu cầu của từng trang trại chăn nuôi heo.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

Địa chỉ: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0969313479 (Mr. Dương)

Email: viseco.cskh@gmail.com

Website: viseco.vn


Tìm kiếm có liên quan

     Xử lý nước thải chăn nuôi heo

     Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

     Xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas

     Đồ án xử lý nước thải chăn nuôi heo

     Giáo trình xử lý nước thải chăn nuôi

     Cách tính lượng nước thải chăn nuôi heo

     Thành phần nước thải chăn nuôi heo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *