XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÁM NHA KHOA HIỆU QUẢ VỚI CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Với sự phát triển của ngành y tế, số lượng phòng khám nha khoa và lượt khám bệnh tăng lên đáng kể, đặt ra nhu cầu cấp thiết phải xử lý nước thải phòng khám nha khoa trước khi thải ra môi trường, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường xung quanh. Cùng VISE tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

Nha khoa - Medic Sài Gòn

Hình ảnh bác sĩ nha khoa khám răng

Nước thải nha khoa chứa nhiều chất gây ô nhiễm


     Hầu hết các bệnh nhân khi đến phòng khám nha khoa đều có nhu cầu điều trị nội nha. Trong quá trình điều trị các bệnh này, lượng nước thải được sinh ra từ các hoạt động vệ sinh răng, rửa dụng cụ và sinh hoạt của bác sĩ và nhân viên phục vụ không hề nhỏ. Nước thải này chứa nhiều chất khác nhau. Nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Sẽ gây ra những hệ quả không mong muốn như sau: 

  • Hóa chất: Hiện nay, việc chữa trị răng miệng thường được sử dụng hóa chất khử khuẩn Hexanios G+R 0.5%, chất xúc tác Ca, Mg, phức hợp tẩy rửa Cation. Hay sử dụng lò hấp nhiệt độ cao AutoClave, dung dịch Aniospray 29… để tiệt trùng.
  • Chất hữu cơ: Trong nước thải từ phòng khám nha khoa còn có thể có sự xuất hiện của máu, các hợp chất hữu cơ, vi sinh vật gây bệnh.
  • Chất rắn lơ lửng: Việc sinh hoạt của bác sĩ, phụ tá trong phòng khám còn sản sinh ra các chất rắn lơ lửng cùng dầu mỡ.

>>>> Nội dung liên quan: Công ty chuyên lắp đặt – bảo trì – vận hành các hệ thống xử lý nước thải

Tại sao cần xử lý nước thải phòng khám nha khoa ?


     Nước thải phát sinh từ các cơ sở y tế chứa lượng vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm. Do đó, việc thiết lập hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa là rất cần thiết

     Để đưa một phòng khám nha khoa hoạt động đầy đủ, việc có đầy đủ giấy tờ theo quy định là rất cần thiết. Trong đó, việc có được giấy phép xử lý nước thải từ Bộ Y tế và đảm bảo chuẩn mực là điều kiện quan trọng.

     Nhu cầu chăm sóc răng miệng, làm đẹp răng và chỉnh nha tăng cao. Số lượng khách hàng đến khám phòng khám nha khoa tăng đáng kể. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc phòng khám đó phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến xử lý nước thải.

     Những lý do cơ bản trên đã cho thấy rõ sự cần thiết của việc có hệ thống xử lý nước thải phòng khám trong thời đại hiện nay

>>>> Nội dung liên quan: Xem qua các mẫu thiết bị tại VISE

Hậu quả khi không xử lý nước thải phòng khám nha khoa 


     Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, các chất tẩy rửa và hóa chất hữu cơ thường được sử dụng. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Nếu nước thải từ các phòng khám không được xử lý đúng cách, nó có thể trở thành môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn và mầm bệnh lây lan. Gây nguy hiểm cho sức khỏe của cộng đồng. Nước thải từ phòng khám y tế, nha khoa thường chứa nhiều hóa chất hữu cơ. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi của vi khuẩn. Và việc xử lý nước thải y tế đúng cách là vô cùng cần thiết

xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải

Nếu nước thải chưa xử lý bị thải ra thì môi trường nước bị ảnh hưởng đầu tiên. Kế đến môi trường đất cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nước thải sẽ ngấm vào đất đai, đồng thời sinh ra mùi hôi, thối khó chịu. Ảnh hưởng luôn cả không khí xung quanh khu vực xả nước thải.

Xem thêm: https://viseco.vn/module-xu-ly-nuoc-thai-phong-kham/

Cây trồng, những sinh vật thủy sinh, tôm cá bị kém phát triển, có khả năng bị chết. Ngay cả những những sinh vật phù du trong nước cũng không thoát được. Do nước thải này là điều kiện lý tưởng để tảo và các vi sinh vật có hại phát triển. Giành lấy không gian sống cũng như dưỡng khí của các loại vi sinh vật có ích.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa chuẩn chất lượng tại VISE


VISE là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải phòng khám nha khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, VISE đã tạo ra nhiều giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc xử lý nước thải trong phòng khám nha khoa. 

VISE còn cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng, bao gồm các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và dân dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và sự cam kết tận tâm với khách hàng, VISE cam kết sẽ mang đến cho các khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Hình ảnh bác sĩ nha khoa thực tập

Với sự xuất hiện của VISE và hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa, các phòng khám nha khoa có thể yên tâm về việc xử lý nước thải một cách an toàn và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé!


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VISE

☎️☎️☎️ Hotline: 0969.31.3479 (Mr.Dương)
☎️☎️☎️ Phòng Kinh doanh: 0865.43.76.79 (Ms.Nguyên)
☎️☎️☎️ Phòng Kỹ thuật: 0867.49.76.79 (Mr.Tính)
Trụ sở: 1179 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Email viseco.cskh@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan

     Máy xử lý nước thải phòng khám

     Giải pháp xử lý nước thải

     Xử lý nước thải hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *